Mẫu biệt thự được thiết kế theo hình chữ nhật dài trên lô đất rộng lớn có diện tích là 160m2. Phần mái thái của biệt thự được thiết kế với ngói đỏ tươi, đây cũng là màu ngói truyền thống của những ngôi nhà Việt Nam, chính vì vậy thiết kế này không những hiện đại mà còn mang vẻ đẹp truyền thống, gần gũi.

Thiết kế mặt bằng ngôi nhà hình chữ nhật, chính vì vậy việc bố trí công năng từng phòng trong nhà cũng dễ dàng, chỉ cần quan tâm đến nhu cầu của khách hàng như thế nào mà thôi. Ở tầng 1  được bố trí gồm 1 phòng khách rộng lớn, phòng bếp kết phòng ăn, 1 phòng wc chung, 1 phòng ngủ rộng kết hợp 1 phòng vệ sinh và phòng tắm. Phòng ngủ đặt tầng 1 thích hợp đề làm phòng cho ông bà, giúp thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt. Nhìn vào bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái ở  chúng ta có thể cảm nhận được sự thoải mái, tiện nghi của tầng 1.

Tầng 2 với diện tích mặt sàn tương đương như tầng 1, tuy nhiên ở đây được bố trí không gian nghỉ ngơi riêng tư bao gồm 1 phòng ngủ lớn của bố mẹ và 2 phòng ngủ nhỏ cho các con. Phòng ngủ lớn có lối ra ban công thoáng mát, các phòng khác đều được thiết kế hệ thống cửa sổ giúp lấy ánh sáng và thông thoáng, trao đổi không khí tốt hơn, đem lại sự thoải mái bên trong nhà. Ngoài các phòng ngủ, tầng 2 còn được thiết kế phòng vệ sinh kết hợp với phòng tắm, 1 phòng sinh hoạt chung. Tại phòng sinh hoạt chung này, gia chủ có thể sử dụng làm phòng đọc, phòng làm việc hay làm phòng giải trí để cả gia đình có thể quây quần xem phim, hát karaoke hay tổ chức party cũng rất hợp lý.

Bản vẽ biệt thự 2 tầng mái thái này là một thiết kế hoàn hảo dành cho những ai có diện tích lô đất hình chữ nhật dài hẹp. Dù diện tích mặt bằng dài hẹp, nhưng các không gian được tận dụng một cách tối đa, giúp ngôi nhà này trở nên thông thoáng, rộng rãi.